Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Các loại cây cát tường dùng trong quán bar nhà hàng và phòng trà ( 4:52:10 PM 21/01/2014 )

 

Các loại cây cát tường dùng trong quán bar nhà hàng và phòng trà nhằm mang đến may măn tài lọc cho nhà hàng quán ba
>> Nguyên tắc thiết kế trang trí nhà hàng
>> Thiết kế logo nhà hàng
>> Thiết kế bảng hiệu nhà hàng
>> Thiết kế sảnh nhà hàng
>> Thiết kế không gian nhà hàng

I. CÁC LOẠI CÂY CÁT TƯỜNG DÙNG TRONG QUÁN BAR, NHÀ HÀNG VÀ PHÒNG TRÀ

Cây cối thể hiện một sức sống mãnh liệt và luôn luôn có xu hướng vươn lên, khi trang trí cây cối trong phòng sẽ tạo cho khách hàng cảm giác được quay về với tự nhiên, đồng thời cải thiện không khí trong nhà hàng của bạn.

1. Cây cối và vị trí

(1). Cây được đặt ở hướng Đông, đại diện cho sức khỏe và gia đình

Nên trồng: Ngọc lan, cây liễu, anh đào, hoa đỗ quyên, đinh hương, hương nhẫn đông và hoa sơn trà.

(2). Cây trồng đặt ở hướng Đông Nam, sẽ mang lại tài phúc và thành công

Cây đặt ở hướng Nam, sẽ mang lại danh tiếng và sự hiểu biết.

Nên trồng: Cây phong, cây hoa thu quả, đào dẹt, cây đào, dương lí, hoa tử đằng, hoa hồng, thiết tuyến liên.

(3). Cây trồng hướng Bắc sẽ mang lại sự nghiệp

Nên trồng: Ngọc lan, táo, lê, tú cầu và mẫu đơn.

Cây cối có rất nhiều chủng loại nhưng cây được đặt trong nhà hàng thì tốt nhất là chọn cây gỗ có lá rộng lá to, nhưng đối với quán trà thì không nhất thiết phải như vậy, cây gỗ hoặc cây dây leo đều được nhưng tốt nhất là chọn cây vừa có mỹ quan lại có công dụng hữu ích.

2. Những loại cây nên chọn

Đại sảnh ở khách sạn, nhà hàng thì nên chọn loại cây lớn có lá to như cây hướng dương, cây cau cảnh, cây tô thiết, cây cao su, cây đa, cây vạn liên thanh, cây phát tài… Các cây này thường sống lâu và dễ sống lại có giá trị thưởng lãm tương đối lớn rất dễ thu hút được ánh mắt của khách hàng. Hơn thế nữa nó thường sống rất dai nên không cần nhiều thời gian chăm sóc nó, rất thích hợp trong môi trường quán bar, phòng trà và nhà hàng.

Ngoài ra, các loại cây xanh có lá to hoặc lá dày được đặt ở vị trí vượng tài sẽ làm tăng thêm tài khí cho cửa tiệm, các loại cây cao to dày rậm còn có tác dụng che khuất những góc tường xấu.

Ngoài các loại cây đã được đề cập ở trên, còn có các loại cây cũng mang lại thịnh vượng cho quán, ví dụ như: Cây đa lá rộng, trúc phú quí. Trúc là loại cây khá thích hợp để trang trí và thưởng thức, bạn có thể treo một bức tranh trúc ở vị trí vượng tài cũng được.

Ở chỗ bàn trà và ghế ngồi bạn có thể đặt cây lan da hổ, lan lưỡi hổ, lan lưỡi rồng và cảnh thiên, ngải lan, liễu lan, hoa diệp dụ, cây mít… Các loại cây này thường thực hiện trao đổi khí vào ban đêm nó hút cacbonic và thải ra o6xy, nó giúp loại trừ những mùi khí lạ ở ghế. Hơn thế nữz nó rất dễ chăm sóc, vì vậy bạn không phaỉ mất nhiều thời gian để chăm chút mà nó vẫn sống rất khỏe.

3. Các loài hoa nên chọn

Trong đại sảnh các quán bar, phòng trà và nhà hàng rất thích hợp đặt các chậu hoa cảnh lớn, nên chọn các loại hoa phú quý và đại khí để tạo không khí tươi đẹp, cao nhã; ví dụ như: mẫu đơn, sơn trà.

Mẫu đơn là hoàng hậu trong các loài hoa, nó được gọi là hoa phú quý và mang lại phú quý, nó thích hợp đặt ở tài vị, mang ý nghĩa chiêu tài dẫn khí. Hoa sơn trà cũng được coi là một loại hoa quý, hoa sơn trà nở được tượng trưng cho sự may mắn. Nó được đặt trong phòng vừa mang giá trị thưởng thức lại thể hiện được con mắt nghệ thuật của chủ nhà hàng không phải là tầm thường.

Hoa cỏ không nên đặt nhiều chỗ ghế và bàn trà, nhưng khi đặt nên chọn loại tinh tế và có giá trị thực dụng cao. Hoa hồng, la tử la, thạch trúc, hoa nhài là những loại nên chọn. Hoa tử vi, hoa nhài, cây hoa chanh trong vòng 5 phút có thể giết chết con vi khuẩn nguyên sinh ví dụ như: vi khuẩn bạch hầu, vi khuẩn bệnh lị a_míp… Quán rượu, quán trà là nơi tập trung nhiều khí người, người nhiều nhưng phức tạp, cho nên không khí không tránh khỏi hỗn tạp vẩn đục, các loại cây hoa này có tác dụng rất tốt cho việc trao đổi không khí.

Hoa nhài, lan tử la, tường vi, thạch trúc, hoa hồng, hoa quế… Các loại cây hoa này thường tỏa ra mùi hương khống chế tác dụng của các loại vi khuẩn kí sinh như: khuẩn gậy, khuẩn viêm phổi, khuẩn bồ đào cầu. Chúng là công cụ tiêu trừ những bụi trần tự nhiên, lông tơ của nó có thể tồn tại trong không khí và hút hết những bụi và vi hạt bay trong không khí, giúp cải thiện môi trường không khí quanh ghế và bàn trà.


    Viết nhận xét của bạn về: Các loại cây cát tường dùng trong quán bar nhà hàng và phòng trà
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )
Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in Unknown on line 0