Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Cách tạo bố cục để kinh doanh nhà hàng , quán bar, phòng trà được thuận lợi ( 4:58:13 PM 21/01/2014 )

 

>> Nguyên tắc thiết kế trang trí nhà hàng
>> Thiết kế logo nhà hàng
>> Thiết kế bảng hiệu nhà hàng
>> Thiết kế sảnh nhà hàng
>> Thiết kế không gian nhà hàng

CÁCH TẠO BỐ CỤC ĐỂ KINH DOANH NHÀ HÀNG, QUÁN BAR, PHÒNG TRÀ ĐƯỢC THUẬN LỢI

I. BỐ CỤC”TAM LƯU” (BA DÒNG)

“Tam lưu” ở đây là để chỉ dòng nước, dòng xe và dòng người.

Phong thủy quan tâm đến âm dương, dòng nước thuộc âm, thuộc tính mềm và hư vô, mà nhà hàng, quán bar, phòng trà lại thuộc âm, thuộc tính thực, cứng. Dựa vào cửa hàng để thu nước về thành cửa hàng có tài vượng.

Dòng nước là do dòng khí lưu chuyển, dòng xe, dòng người cũng thuộc dòng khí lưu động, vì thế nhà hàng, quán bar, phòng trà tốt nhất nên chọn ở chỗ bên ngoài dòng nước lưu động, như bến đò, bến sông chẳng hạn. Chọn nhà hàng, quán bar, phòng trà nằm ở nơi ngoài dòng nước lưu động, ví dụ như bãi đổ xe, ga tàu hỏa, tàu điện, dòng người cần phải từ đó mà đi.

Phong thủy nhà hàng, quán bar, phòng trà bắt buộc phải có dòng nước, dòng xe hoặc dòng người lưu động mới có thể phát tài vượng được. Nếu không có ba dòng lưu chuyển này, việc kinh doanh rất khó triển khai tốt được.

Nếu nhà hàng, quán bar, phòng trà nằm ở nơi ngựa xe như nước, chật như nêm cối, chắc chắn tiền thuê cửa hàng ở đây cũng rất đắt đỏ, chưa hẳn một người kinh doanh nào cũng có thể chịu được. Thực ra, ngoài những nhà hàng, quán bar, phòng trà bận rộn như vậy ra, chúng ta có thể chọn những nhà hàng, quán bar, phòng trà có vượng trongcái tĩnh, hoặc tĩnh trong cái vượng.

II. CÁCH BỐ TRÍ VỊ TRÍ CHIÊU TÀI

Cái gọi là “tài vị” trong phong thủy có những cách nói khác nhau. Có người cho rằng vị trí chiêu tài nằm ở góc cửa nhà, có người lại cho rằng vị trí chiêu tài nằm ở vị trí Tam bạch trong nhà, đó là ba vị trí phi tinh Nhất bạch, Lục bạch và Bát bạch.

“Tài vị” có hiệu quả rõ rệt (dệt hoa trên gấm) đối với sự phát triển của sự nghiệp, cũng là tiêu chuẩn cơ bản mà người ta quan tâm vào phong thủy, cho nên, đa số mọi người đều rất coi trọng những vật mang tài lộc đến cho mình. Thông thường,vị trí chiêu tài từ góc trái phía trước đi vào, cho nên chỗ này rất cần phải ít có biến động, không thể làm đường đi được, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài vận.

Nếu phía trái vị trí chiêu tài có một cái cửa, thì nên chuyển vị trí chiêu tài về phia bên phải. Có nhiều gian phòng, do kết cục hay thiết kế mà không tìm được tài vận ở đâu cả, hoặc là tài vận nằm ngay ở góc nhà, chỗ mà có trụ lõm to vào, những nơi như vậy đều thuộc về phong thủy không tốt, tốt nhất nên có một đường đi cách ngang, dùng làm tài vị.

1. Ba điều thích hợp đối với vị trí chiêu tài

(1). Vị trí chiêu tài nên sáng

Vị trí chiêu tài nên sáng, không nên tối mờ. Sáng sủa thì sinh khí mới tràn đầy. Nếu vị trí chiêu tài ở đây có ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn chiếu sẽ có lợi cho việc sinh vượng.

(2). Vị trí chiêu tài nên sinh

Cái gọi là “sinh” là để chỉ sức sống dồi dào, cho nên khi sắp xếp vị trí chiêu tài nên có cây xanh, đặc biệt là những cây lá to và dày như sắn hoàng kim, cao su và cây tô thiết Brazil là tốt nhất. Nhưng cần lưu ý rằng, trồng các loại cây này nên dùng bằng đất sét, nếu dùng nước để chăm sóc sẽ không tốt. Ở những vị trí chiêu tài tốt nhất không nên trồng những loại cây như cây xương rồng, cây lá kim bởi những loại cây này sẽ mang đến tác dụng ngược lại.

(3). Vị trí chiêu tài nên cát

Vị trí chiêu tài là nơi tích tụ vượng khí, nếu những nơi đó có những linh vật đại diện cho cát tường như tượng ba ông Phúc, Lộc, Thọ hoặc tượng thần tài thì càng thêm cát tường, có tác dụng như là vẽ hổ thêm cánh.

2. Những điều không nên về vị trí chiêu tài

(1). Vị trí chiêu tài kỵ bị áp chế

Trên góc độ phong thủy, vị trí chiêu tài phải chịu áp lực là điều không nên. Nếu phải chịu áp lực ở phía dưới một chiếc tủ to nặng, giá sách hoặc tủ tổng hợp… thì càng ảnh hưởng đến tài vận của cửa hàng.

(2). Vị trí chiêu tài kỵ thủy

Có một số người thích để bể cá ở vị trí chiêu tài, thực ra thì như vậy không tốt lắm, vì vô hình chung đã để cho thần tài tích tụ ở nỏi bể cá, trở thành “gặp tài hóa thủy”. Vị trí chiêu tài kỵ thủy, cho nên ở nơi này cũng không thích hợp trồng những loại thực vật đượcnuôi dưỡng bằng nước.

(3). Vị trí chiêu tài kỵ khoảng trống

Phía sau vị trí chiêu tài thích hợp có một bức tường kiên cố, vững chải, vì nó tượng trưng cho sự vững chắc, đảm bảo không phải lo lắng hậu quả gì, như vậy mới có thể tàng phong thụ khí. Ngược lai,nếu phía sau lưng của vị trí tài vị là khoảng trống trong suốt (ví dụ như phía sau là cửa sổ bằng kính trong), như vậy không những khó mà tích tụ tài lộc, mà còn có thể khiến con người nhụt chí, phá vỡ tài lộc.

(4). Vị trí chiêu tài kỵ xung đột

Trong phong thủy học kỵ nhất là những góc nhọn xung xạ lẫn nhau, gần vị trí chiêu tài không thích hợp có các góc sắc nhọn, để tránh ảnh hưởng tới tài vận. Thông thường mà nói, các góc nhọn khi tiếp xúc càng gần với cị trí chiêu tài thì lực xung xạ của nó càng lớn. Cho nên, xung quanh vị trí chiêu tài nên tránh việc trưng bày những loại thực vật có góc sắc nhọn. Thực ra, bất luận do phong thủy hay vì sự an toàn của khách hàng, cũng nên cố gắng sử dụng nhiều vật dụng có hình tròn.

(5). Vị trí chiêu tài kỵ ô nhiễm

Nếu toi lét lại nằm trong chính vị trí chiêu tài, không những không thu hút được tài lộc, mà còn làm hao tổn tài lộc.

Ngoài ra, nếu vị trí chiêu tài chất hàng đống đồ phức tạp, thì tuyệt đối không có lợi chút nào. Vì những thứ bẩn như vậy đều sẽ phá hủy tài vị, làm cho vị trí chiêu tài mất đi rất nhiều lợi lộc. Để hóa giải điều này, đương nhiên là phải dọn dẹp vị trí chiêu tài sao cho luôn sạch sẽ, gọn gàng.

(6). Vị trí chiêu tài kỵ tối

Vị trí chiêu tài nằm ở những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng thì phải lắp đặt thêm thiết bị chiếu sáng hoặc đèn điện, làm tăng thêm độ sáng thì mới có lợi cho tài vượng.

Khi lắp đặt đèn cho vị trí chiêu tài, thông thường là lấy số lượng đèn là 1, 3, 4 hoặc 9 làm chính, các thiết bị chiếu sáng cũng nên lấy con số này là thích hợp.

Trên vị trí chiêu tài không được để những thiết bị điện phát hiện như tivi, quạt điện, bếp điện, bếp gas, dây điện, hoa giả, hoa khô. Trần nhà không được chảy nước, sơn tường hay vữa tường không được rơi rụng hoặc lem bẩn.


    Viết nhận xét của bạn về: Cách tạo bố cục để kinh doanh nhà hàng , quán bar, phòng trà được thuận lợi
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )
Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in Unknown on line 0