Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Đậu hũ hợp kỵ với loại nào? ( 4:45:31 PM 16/04/2014 )

 

Bạn đã biết đậu hũ hợp và kị với những loại nào chưa? Dưới đây bếp chiên sẽ cho bạn biết đậu hũ hợp và kỵ với những loại gì
>> Cần tây hợp cà chua
>> Cần tây kị giấm
>> Kỵ khát rồi mới uống nước
>> Thịt heo hợp và không hợp những loại nào?
>> Khi gãy xương , viêm khớp, bỏng,chúng ta cần phải kỵ những gì?

Đậu hũ hợp và kị những loại nào

Đậu hũ là một món ăn truyền thống lâu đời. Không chỉ là món ăn ngon, còn có tác dụng chống oxy hóa.

Đậu hủ hợp củ cải

Đậu hủ hợp với củ cải. Đậu hũ nếu ăn chung với củ cải có lợi cho sự hấp thu chất dinh dưỡng, rất thích hợp với chúng cảm mạo, ho hen.

Đậu hũ hợp cải thìa

Đậu hũ ăn chung với cải thìa có công hiệu ngừng ho, ngưng hen, ăn thường xuyên còn có thể tăng cường sức miễn dịch của cơ thể.

Đậu hũ hợp bầu

Bầu chứa một thuốc thấu sinh interferon, nâng cao sức miễn dich, phát huy tác dụng kháng vi rút và u bướu; đậu hũ chứa nhiều protein thực vật. Ăn chung hai thứ có thể đề phong cảm cúm.

Đậu hũ hợp hẹ

Trong đậu hũ chứa nhiều chât dinh dưỡng, ăn chung với hẹ có thể điều trị táo bón. Rất thích hợp cho người bị táo bón.

Đậu hũ hợp sò

Sò có tác dụng dưỡng âm nhuần táo, lợi tiểu tiêu sưng, ngưng khát; đậu hũ thanh nhiệt giải độc. Hai thứ ăn chung có thể trị khuyết huyết không đủ, da khô.

Đậu hũ hợp nấm hương

Đậu hũ khi ăn chung với nấm hương, có thể tăng cường công hiệu chống ung thư, giảm thấp huyết chi, rất tốt cho cơ thể. Nên ăn thường xuyên.

Đậu hũ hợp tôm

Trong đậu hũ chứa nhiều protein; trong tôm chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng. Ăn chung có tác dụng điều trị rất tốt cho người bị chứng cao huyết áp, xơ cứng động mạch vành, béo phì.

Đậu hũ hợp thịt cá

Trong thịt cá chứa rất nhiều protein và nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể; trong đậu hũ còn chứa lượng lớn protein thực vật. Ăn chung hai thứ có thể thúc đẩy sự hấp thu calcium của cơ thể, đề phòng bệnh còi xương và chứng loãng xương.

Đậu hủ hợp nấm mèo

Đậu hủ hợp nấm mèo. Ăn chung hai thức là thức ăn điều trị rất tốt cho người bị bệnh tim mạch, huyết áp, nên ăn thường xuyên.

Đậu hủ hợp cải thảo

Cải thảo có công hiệu bổ trung tiêu thực, lợi tiểu, thông tiện, thanh phổi nhiệt, ngừng ho đờm; đậu hũ cung cấp protein thực vật, calcium và phosphor. Ăn chung hai thứ hợp cho người bị chứng đại tiểu tiện không thông, sưng đau yết hầu, viêm phế quản.

Đậu hũ hợp hẹ vàng

Nghiên cứu y học hiện đại cho rằng, trong hẹ vàng chứa nhiều xơ ăn, có tác dụng thuc đẩy cảm giác thèm ăn, giảm thấp huyết chi. Ăn chung với đậu hũ rất tốt cho bệnh tim mạch. 

Đậu hũ hợp nấm

Ăn chung hai thứ có lợi cho sức khỏe, có thể ích khí tan đờm, dưỡng âm nhuần táo. Hợp nhất cho người bị ung thư, cao huyết áp, cao huyết chi.

Đậu hủ hợp nấm kim châm

Đậu hũ dùng chung với nấm kim châm ích trí cường thể, có thể nâng cao sức miễn dịch của cơ thể người.

Đậu hũ hợp thịt dê

Đậu hũ hợp nhất với thịt dê. Ăn thịt dê tốt nhất nên ăn chung với đậu hũ, ăn chung cả hai thứ không chỉ có thể bổ sung nhiều nguyên tố vi lượng, còn có tác dụng thanh nhiệt tả hỏa, trừ phiền, ngừng khát.

Đậu hũ hợp gừng

Đậu hũ hợp gừng. Vì nếu đậu hũ ăn chung với gừng, không những nhuần phổi và có thể trị ho, cho nên cả hai có thể ăn chung thường xuyên.

Đậu hũ kị trứng gà

Đậu hũ với trứng gà không nên ăn chung. Vì nếu ăn chung hai thứ sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Đậu hũ kị đường đỏ

Đậu hũ không nên ăn chung với đường đỏ. Vì nếu ăn chung sẽ sinh ra “vật kết tủa biến tính”, không tốn cho sức khỏe.

Đậu hũ kị sữa bò

Sữa không nên ăn chung với đậu hũ. Vì hai thứ ăn chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.

Đậu hũ kị cải bó xôi

Cải bó xôi chứa chất diệp lục, sắt, còn chứa lượng lớn axit oxalic; đậu hũ chủ yếu là protein, chất béo và calcium. Hai thứ ăn chung sẽ lãng phí calcium.

Đậu hũ kị hành

Trong hành chứa lượng lớn axit oxalic, calcium trong đậu hũ sẽ kết hợp với axit oxalic thành calcium oxalate, tạo thành khố khăn cho sự hấp thu calcium của cơ thể. Calcium là nguyên tố cần thiết cho cơ thể, nếu hấp thu không tốt dài ngày sẽ gây thiếu calcium.

Đậu hũ kị mật ong

Mật ong kị đậu hũ. Ăn chung dễ gây tiêu chảy. Đồng thời trong mật ong chứa nhiều enzyme, trong đậu hũ chứa nhiều chất khoáng, trộn lẫn hai thứ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể.

Bếp chiên chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp và hướng dẫn làm các món ngon mỗi ngày

    Viết nhận xét của bạn về: Đậu hũ hợp kỵ với loại nào?
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )
Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in Unknown on line 0