Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Khi gãy xương , viêm khớp, bỏng,chúng ta cần phải kỵ những gì? ( 4:25:06 PM 21/02/2014 )

 

Khi gãy xương chúng ta cần phải kiêng những gì? Để không ảnh hưởng tới quá trình hồi phục ? Và quan trọng không ảnh hưởng tới cơ thể mình?
>> Cần tây hợp cà chua
>> Cần tây kị giấm
>> Kỵ khát rồi mới uống nước
>> Thịt heo hợp và không hợp những loại nào?
>> Hợp kị của món ăn gia đình

Gãy xương kỵ rượu .

Uống rượu quá nhiều sau khi gãy xương sẽ làm bị thương sự trao đổi  chất của mô xương , làm nó mất đi năng lực sinh trưởng và chữa lành vết thương .Đồng thời , rượu còn có thể ảnh hưởng tới tác dụng cảu thuốc đối với xương.

Gảy xương kỵ đậu phộng 

Trong đậu phộng chứa một chất thúc  đông máu .Chiết ra “ chữ huyết số 1” từ trong vỏ đỏ của hạt đậu phộng là thuốc để điều trị chứng chức năng đông máu thấp hoặc mao mạch giảm , nhưng đối với gãy xương có máu bầm , sưng máu lại không làm tan máu bầm có tác dụng làm nặng thêm chứng ứ máu

Gãy xương kỵ giấm

Giấm có tác dụng kiện tì, khai vị, thúc đẩy cảm giác thèm ăn. Trong giấm có chứa 3-4% axic acetic, mà axit acetic có tác dụng làm mềm xương và rụng xương. Thực tiễn lâm sàn chứng minh, không ít người bị gãy xương sau khi ăn giấm, ngày hôm sau chỗ bị thương có cảm giác mềm, đau hơn, thậm chí sưng hơn

Gãy xương kị thịt sườn

Thành phần chỗ đầu thịt sườn chủ yếu là phosphor và calcium. Sauk hi gãy xương nếu hấp thụ nhiều phosphor và calcium, sẽ làm thành phần chất vô cơ trong xương tăng cao, làm tỉ lệ chất hữu cơ và chất vô cơ trong xương mất cân bằng, cản trở xương lành lại.

Gãy xương kị đường các loại

Sau khi hấp thụ lượng lớn đường, chất trung gian của trao đổi chất làm sinh ra làm cơ thể ở trạng thái trúng độc có tính axit. Lúc này, các ion cacium, magsenium, natrium có tính bazơ sẽ bị điều động tham gia tác động trung hòa, đề phòng máu xuất hiện tính axit. Nếu lượng cacium nà bị tiêu hao nhiều, không tốt cho xương hồi phục.

Viêm khớp kị sản phẩm hải sản

Người bị chứng tê ăn nhiều hải sản không có lợi. Trong hải sản như cá biển, hải sâm, rong biển chứa axit uric, sau khi được cơ thể hấp thu sẽ hình thành   kết tinh muối urê, làm chứng viêm khớp nặng them.

Viêm khớp kị thức ăn béo

Viêm khớp chủ yếu là vì khí huyết tê lại không thông gây ra, mà thức ăn béo ngạy sẽ ảnh hưởng tới sự vận chuyển của tì vị mà sinh thấp, thấp là âm tà. Chất béo trong cơ thể trong quá trình oxy hóa có thể sinh ra thể aceton, mà thể aceton quá nhiều có tác dụng kích thích rất mạnh với khớp xương.

Viêm khớp kị thức ăn nhiều giấm

Giấm có tính axit, ăn nhiều có ảnh hưởng không tốt nhất định cho gân cốt, cản trở trao đổi calcium. Cho nên người bị teo cơ, viêm khớp không nên ăn nhiều.

Viêm khớp kị chuối

Chuối có thể giảm tuần hoàn máu cục bộ, sản phẩm trao đổi, tích tụ lại. Và vì nó chứa lượng đường cao, sau khi ăn sẽ làm tiêu hao lượng lớn vitamin nhóm B trong cơ thể, từ đó làm cho khớp, cơ đau nặng. Không nên ăn.

Bỏng kị nước đun sôi

Người bị bỏng khi đó có hiện tượng khát nước, chứng tỏ người bệnh không chỉ có hiện tượng mất nước, mà còn bị mất muối. Nếu chỉ uống nước trắng thì dễ làm loãng chất mô tế bào, hình thành trúng độc nước. Vì vậy, người bị bỏng không nên uống nước trắng.

Bỏng kị thức ăn nóng cay

Người bị bỏng hỏa động thịnh bên trong, kị nhất à ăn đồ cay giúp hỏa như ớt, tương ớt, sa tế, rau muối, mù tạt, cà ri, vỏ quế, hồi, hồi hương. Thức ăn loại này có công hiệu ôn dương, trợ hỏa, người bệnh ăn vào càng khó lành.

Bỏng kị rượu

Rượu có thể làm nở mạnh máu, và có thể thúc đẩy tuần hoàn máu. Khi bị viêm nhiễm phải lị rượu.


    Viết nhận xét của bạn về: Khi gãy xương , viêm khớp, bỏng,chúng ta cần phải kỵ những gì?
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )
Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in Unknown on line 0