Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Ngũ cốc hợp và kỵ với loại nào? ( 4:44:24 PM 16/04/2014 )

 

Bạn đã biết ngũ cốc hợp với những loại nào và kị với những loại nào không? Sau đây Bếp chiên sẽ cho bạn biết ngũ cốc hợp và kị với những loại nào
>> Cần tây hợp cà chua
>> Cần tây kị giấm
>> Kỵ khát rồi mới uống nước
>> Thịt heo hợp và không hợp những loại nào?
>> Khi gãy xương , viêm khớp, bỏng,chúng ta cần phải kỵ những gì?

Ngũ cốc hợp với những loại nào

Thức ăn ngũ cốc chứa nhiều đường nhất, bình quân tới 70%, là nguồn chủ yếu cung cấp nhiệt năng cơ thể.  Thức ăn ngũ cốc là nguồn quan trọng của protein cần thiết cho cơ thể.

Bắp hợp đu đủ

Đủ đủ có thể giúp tiêu hóa và thanh lí đường tiêu hóa, có thể kháng ung thư, đề phòng suy lão và giảm huyết áp. Ăn chung hai thứ đề phòng viêm thận mãn tính và bệnh đường mạch vành, cũng có hiệu quả điều trị nhất định đối với bệnh tiểu đường.

Bắp hợp bơ

Bắp khai vị, kiện tì, trừ thấp, lợi tiêu, ăn chung vơi bơ có chứa protein và chất béo phong phú, có công hiệu cường thân, kiện não và thông tiện.

Gạo tẻ hợp kê

Nghiên cứu y học hiện đại phát hiện, 9 phần gạo tẻ và 1 phần kê ăn chung, tỉ lệ sử dụng axit amin cao nhất, đặc biệt thích hợp cho người bị chứng tì vị không tốt, thể hư sau khi bệnh và cơ thể suy nhược.

Gạo tẻ hợp khoai tây

Khoai tây là thức ăn nhiệt năng thấp, protein cao, chứa nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng. Ăn chung với gạo tẻ, có thể nâng cao tỷ lệ sử dụng axit amin.

Gạo tẻ hợp khoai môn

Trong khoai môn có loại chất dính thực vật cao phân tử loại đường polysaccharose thiên nhiên, có tác dụng ngưng tả rất tốt, và có thể tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, ăn chung với gạo tẻ có thể thúc đẩy sự hấp thu chất dinh dưỡng.

Gạo tẻ hợp khoai lang

Nghiên cứu y học hiện đại phát hiện, protein dính trong khoai lang có thể thúc đẩy sự bài tiết cholesteron mật độ thấp, giảm thấp bệnh tim mạch phát sinh, nấu cháo chung với gạo tẻ càng có công hiệu kéo dài tuổi thọ.

Gạo tẻ hợp gạo than

Gạo tẻ ăn chung với gạo than, có công hiệu khai vị ích trung, ấm tì gan, sáng mắt hoạt huyết, bôi trơn, bổ tinh, có tác dụng bồi bổ rất tốt với người bị chứng rụng tóc sớm, hư nhược sau khi sanh, thể hư sau khi bệnh, thận hư.

Ngũ cốc hợp và kị với những loại sau - Bếp chiên chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp

Nước cơm kị bột sữa

Nước cơm cơ thể ích khí, nhuần táo, nếu ăn chung với bột sữa sẽ phá hoại sự hấp thu vitamin a trong cơ thể.

Kê hợp dâu

Dâu chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể và fructose, glucose dễ hấp thu, có thể đề phòng chứng xơ cứng động mạch vành, có tác dụng bảo vệ tim mạch máu não; tác dung bồi bổ của kê rất mạnh. Dùng chung hai thứ có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Kê kị vang trắng

Kê không cần tinh chế, cho nên giữ được rất nhiều vitamin và muối vô cơ, có công hiệu đề phòng tiêu hóa không tốt, có thể dưỡng âm dướng huyết. Nhưng kê khắc vang trắng, cho nên không thể dùng chung.

Miến hợp thịt gà

Thịt gà dinh dưỡng cao, chúng ta bình thường ăn chung hai thứ không những mùi vị ngon mà dinh dưỡng còn toàn diện. Cái này quả thực là một sự phối hợp rất khoa học.

Gạo nếp hợp sữa bò

Sữa bò có công hiệu nhuần phổi, sinh tân, thông tiện, bổ hư, giải độc; gạo nếp có tác dụng trị lòi dom, táo bón, cao huyết áp. Sữa ăn chung với gạo nếp tốt cho sức khỏe.

Gạo nếp hợp dâu

Dâu có giá trị dinh dưỡng khá cao, có công hiệu dưỡng gan thận, bổ máu, khử phong hàn, thanh hư hỏa. Nấu thành cáo từ hai thứ có thể bổ gan ích thận, dưỡng huyết nhuần táo, còn có thể tiêu trừ mệt mỏi vùng não, ăn thường xuyên tốt cho trí nhớ bị suy giảm, tinh lực không tập trung, mơ nhiều và mất ngủ.

Kiều mạch kị gan heo

Ăn kiều mạch quá nhiều làm bị thương tì vị; mà gan heo thuộc thức ăn nhiều mỡ, sau khi ăn sẽ làm nặng thêm nội nhiệt. Ăn chung hai thứ dễ gây khó tiêu hóa.


    Viết nhận xét của bạn về: Ngũ cốc hợp và kỵ với loại nào?
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )
Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in Unknown on line 0