Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Nguyên tắc thiết kế quầy bar quán bar ( 3:22:33 PM 21/01/2014 )

 

Làm thế nào để thiết kế được quán bar nhà hàng, dưới đây là một số nguyên tắc bạn cần biết để thiết kế quán bar nhà hàng
>> Nguyên tắc thiết kế trang trí nhà hàng
>> Thiết kế logo nhà hàng
>> Thiết kế bảng hiệu nhà hàng
>> Thiết kế sảnh nhà hàng
>> Thiết kế không gian nhà hàng

Nguyên tắc thiết kế quầy bar quán bar

Lắp đặt quầy bar ở quán bar, phải coi quầy bar là một bộ phận trong tổng thể không gian quán bar, chứ không chỉ là một vật trang trí, thiết kế tốt sẽ khiến quầy bar hòa vào không gian chung. Vị trí của quầy bar không có quy định cụ thể, quán bar coi quầy bar là chủ thể của không gian quầy bar, phải xem xét kỹ đến hướng di chuyển. Thiết kế quầy bar tốt phải có tính hướng dẫn, vô hình chung thu hút ánh mắt của khách hàng tập trung vào quầy bar.

Vị trí của quầy bar đương nhiên cũng ảnh hưởng đến thiết kế đường điện và cấp thoát nước, đặc biệt là quầy bar ở vị trí cách xa phòng ống dẫn hoặc ống thoát nước, thoát nước trở thành một vấn đề khó khăn. Ống thoát nước phải có độ nghiêng nhất định. Nếu vị trí quán bar gần bên ngoài phòng, có thể nối ống thoát nước ra ngoài phòng, bố trí đường ống thoát nước riêng; Nếu phải nối đường đến phòng ống dẫn mà độ nghiêng lại không đủ, khi phải lắp ống từ trần nhà hoặc từ trong tường, thi công khá phức tạp, chi phí cũng sẽ theo đó tăng cao.

Trên quầy bar thường xuyên có mốt số thiết bị điện công suất khá cao, tốt nhất thiết kế một đường điện riêng, để tránh đoản mạch.

Quầy bar dài bao nhiêu mới thuận tiện sử dụng, thông thường, chậu rửa nhỏ nhất phải dài 60cm, mặt bàn thao tác 60cm, còn lại căn cứ theo nhu cầu bản thân quyết định là được.

  Quầy bar có lắp chậu rửa khi mua chậu rửa phải chú ý, chậu rửa tốt nhất chọn loại chậu đế phẳng, khi để ly mới không bị nghiêng đổ hoặc va đập, chiều sâu của chậu rửa tốt nhất là 20cm trở lên, để tránh nước bắn tung tóe, làm chỗ khắp nơi ướt bẩn.

  Thiết kế tủ rượu phải chú ý sử dụng thuận tiện, chiều cao của mỗi tầng ít nhất là 30 – 40cm, phần trưng bày chai rượu tốt nhất thiết kế thành đặt nghiêng, để rượu có thể ngập nút chai, để rượu có thể được lưu trữ lâu hơn; Chiều sâu của tủ không nên sâu quá, nếu cần lấy cái ly phải vượt qua vật dụng khác thì không thuận tiện.

  Mặt quầy tốt nhất sử dụng vật liệu chịu mài mòn chống thấm nước, bọc da không thích hợp lắm, quầy bar là nơi chịu mài mòn lớn và thường xuyên tiếp xúc với rượu, cho nên khả năng chịu mài mòn, chống thấm nước rất quan trọng; Batender thường xuyên làm một số động tác biểu diễn ở khu vực quầy bar, một số động tác biểu diễn có kèm theo đốm lửa nhỏ, cho nên vật liệu chịu lửa là tốt nhất, như đá nhân tạo, Gỗ Laminate, đá..v..v.., đều là vật liệu lý tưởng.

  Quầy bar là khu vực đặc biệt, thiết kế quầy bar có ảnh hưởng quan trọng đến việc kinh doanh của quán bar, thiết kế tốt không những tạo cho khách hàng và nhân viên phục vụ một không gian thật sự thoải mái, cũng có thể đem đến lợi ích tốt.

Để thiết kế được nhà hàng chúng ta cần tham khảo những nguyên tắc thiết kế quầy bar quán bar nhà hàng


    Viết nhận xét của bạn về: Nguyên tắc thiết kế quầy bar quán bar
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )
Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in Unknown on line 0