Warning: session_start() [function.session-start]: open(/opt/alt/php53/var/lib/php/session/sess_0upqn81i61spnp8kp6g8ss3pt2, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122) in /home/bepchien/public_html/setupnhahang/system/library/session.php on line 11 Phong cách trang trí của phòng trà
Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Phong cách trang trí của phòng trà ( 4:40:28 PM 21/01/2014 )

 

Đến với chúng tôi bếp chiên bạn sẽ được hướng dẫn cách trang trí phòng trà, các phong cách trang trí của phòng trà đầy ấn tượng
>> Nguyên tắc thiết kế trang trí nhà hàng
>> Thiết kế logo nhà hàng
>> Thiết kế bảng hiệu nhà hàng
>> Thiết kế sảnh nhà hàng
>> Thiết kế không gian nhà hàng

3. Phong cách trang trí của phòng trà

Đi từ đầu phố đến cuối phố ngắm nhìn các phòng trà, quán bar bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều phong cách trang trí khác nhau, hoặc là trang trọng hoặc là chân quê hoặc là lịch sự theo kiểu Châu Âu hoặc là cổ điển theo kiểu Phương Đông. Sự khác nhau này là do sự lí giải và chọn lựa phong cách cùa nhà thiết kế và chủ kinh doanh. Phong cách tổng quan của phòng trà với loại hình khác nhau thì sẽ mang lại  sự cảm thụ thị giác khác nhau.

(1). Phong cách truyền thống

Phong cách truyền thống tôn trọng sự trang trọng và tao nhã. Thường dùng các kết cấu mộc truyền thống: thiết kế trần nhà tảo tỉnh, bình phong,tấm bình phong… đồng thời vận dụng hình thức kết cấu không gian đối xứng, trang trọng mà hàm súc, không gian yên tĩnh, lịch sự mà chất phác.

(2). Phong cách quê hương

Phong cách quê hương chủ yếu thể hiện sự tôn trọng tập quán truyền thống của dân gian,phong thổ nhân tình, gìn giữ nét truyền thống dân gian. Chú trọng vào việc vận dụng các chất liệu dân gian của địa phương làm chủ điểm trang trí cho phòng trà. Không gian trong phòng phải tạo cảm giác an nhàn, thoải mái như cuộc sống điền viên. Tạo nên không gian tự nhiên, chất phác, cao nhã.

(3). Phong cách tự nhiên

Phong cách tự nhiên tôn trọng nét chân thật, có xu hướng quay về với tự nhiên, vứt bỏ những vật phẩm nhân tạo, lấy chất liệu tự nhiên như: gỗ, đá, cỏ, bông… để trang trí. Những cách này rất thích hợp cho các phòng trà nằm trong khu có phong cảnh đẹp, và thường nhận được sự yêu thích của khách hàng.

(4). Phong cách cổ điển Châu Âu

Phong cách cổ điển Châu Âu theo đuổi sự hoa mỹ, cao nhã, sắc màu chủ đạo của phòng trà là màu trắng. Các đồ gia dụng mang những đường cong cổ điển, cửa và cửa sổ đều được sơn màu trắng. Thường dùng các loại hoa văn, sự biến hóa phong phú của các đường gỗ. Các loại rèm cửa mang phong cách cố định của nội thất Châu Âu. Không gian phòng trà mang không khí hoa mỹ, lãng mạn.

(5). Phong cách Hàn, Nhật

Phong cách Hàn, Nhật lấy không gian tạo hình mang tính thuần khiết, sự sắp xếp đồ đạc trong phòng lấy bàn trà làm trung tâm, trên tường thường trang trí bằng các hình nhiều ô vuông được làm từ chất liệu gỗ, và cửa kéo được làm từ chất liệu gốc với nhiều ô vuông nhỏ trang trí, cửa sổ cũng tương tự như vậy, không gian của phòng trà mang đến không khí nho nhã, chất phác, nhẹ nhàng.

(6). Phong cách tổng hợp

Phong cách tổng hợp vừa mang tính thực tế hiện đại vừa mang những nét đặc trưng trong kết cấu không gian truyền thống, sự trang trí sắp đặt kết hợp giữa phong cách Đông – Tây được thống nhất trong một chỉnh thể thống nhất. Nếu như bàn trà, bình phong là những nét truyền thống thì tranh tường hay cửa sổ, sofa là những nét của phong cách hiện đại nhưng vẫn được kết hợp hài hòa với nhau.


    Viết nhận xét của bạn về: Phong cách trang trí của phòng trà
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )