Warning: session_start() [function.session-start]: open(/opt/alt/php53/var/lib/php/session/sess_32ib67l065sa6n3o160ibhljk4, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122) in /home/bepchien/public_html/setupnhahang/system/library/session.php on line 11 Quy trình cung ứng rượu
Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Quy trình cung ứng rượu ( 4:46:02 PM 20/01/2014 )

 

Quy trình cung ứng rượu diễn ra như thế nào? Sau đây bếp chiên sẽ hướng dẫn bạn các
>> Nguyên tắc thiết kế trang trí nhà hàng
>> Thiết kế logo nhà hàng
>> Thiết kế bảng hiệu nhà hàng
>> Thiết kế sảnh nhà hàng
>> Thiết kế không gian nhà hàng

Quy trình cung ứng rượu

Khách hàng gọi rượu – bartender hoặc nhân viên phục vụ viết phiếu cung  ứng rượu – nhân viên thu ngân lập hóa đơn – bartender pha chế rượu – cung ứng rượu.  

  1、Khi khách hàng gọi rượu, bartender phải kiên nhẫn chu đáo.

Một số khách hàng sẽ hỏi chất lượng, nơi sản xuất các loại rượu và công thức pha chế rượu cocktail, bartender phải giới thiệu đơn giản rõ ràng, không bao giờ được tỏ vẻ khó chịu. Lại có khách hàng không có chủ kiến đề nghị bartender giới thiệu chủng loại rượu, khi bartender giới thiệu phải hỏi trước khẩu vị của khách hàng, sau đó mới giới thiệu loại rượu. Nếu một bàn có nhiều khách, bắt buộc phải đánh ký hiệu cho từng loại rượu khách hàng gọi, để đem rượu ra đúng loại khách gọi. 

  2、Bartender hoặc nhân viên phục vụ viết phiếu cung ứng rượu

  Bartender hoặc nhân viên phục vụ khi viết Phiếu cung ứng rượu phải nhắc lại tên, số lượng rượu khách gọi, để tránh nhầm lẫn. Trong quán bar có lúc do lời nói của khách hàng không rõ hoặc bartender không tập trung nghe nhầm mà pha chế sai loại rượu, cho nên phải đặc biệt chú ý nghe rõ yêu cầu của khách hàng. Phiếu cung ứng rượu gồm 3 liên, khi viết phải viết rõ ngày tháng, người thực hiện, loại rượu, số lượng, đặc điểm hoặc vị trí của khách hàng, yêu cầu đặc biệt của khách hàng, sau khi viết phiếu xong chuyển nhân viên thu ngân. 

  3、Sau khi nhân viên thu ngân nhận được Phiếu cung ứng phải lập hóa đơn ngay, đính Liên 1 Phiếu cung ứng cùng với hóa đơn, Liên 2 Phiếu cung ứng sau khi đóng dấu giao lại cho bartender (cuối ngày nộp cho kế toán giá thành), Liên 3 Phiếu cung ứng bartender tự bảo quản để tham khảo về sau. 

4、Bartender phải dựa vào Liên 2 Phiếu cung ứng sau khi nhân viên thu ngân đóng dấu mới được pha chế rượu, nếu pha chế rượu mà không có Phiếu cung ứng được coi là vi phạm quy định quán bar, cho dù lý do là gì đều không được khuyến khích. Trong quá trình thao tác do bất cẩn, pha chế sai hoặc đổ làm lãng phí rượu phải điền Phiếu tổn hao, viết rõ hạng mục, quy cách, số lượng sau đó trình giám đốc quán bar ký tên xác nhận, rồi gửi đến kế toán giá thành đối chiếu vào sổ, sau khi pha chế rượu xong đưa đến cho khách hàng theo tiêu chuẩn phục vụ.


    Viết nhận xét của bạn về: Quy trình cung ứng rượu
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )