Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Rau húng ( 2:48:27 PM 09/05/2014 )

 

Cây ra húng là một loại thảo dược dùng được cả trong ẩm thực Ý và châu Á. Nó cũng là một thành viên của gia định bạc hà. Rau húng có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và có mấy giốn khác nhau là húng chanh, húng quế… Ngoài hương vị hấp dẫn, húng quế còn có
>> Lợi ích của ăn chay
>> Quy trình phục vụ của quầy bar
>> Vận dụng nghệ thuật màu sắc
>> Quy trình tiếp đón khách hàng
>> Quy trình cung ứng rượu

RAU HÚNG

Hùng quế thường “khỏe” hơn và có thể được trồng như cây lâu năm ở vùng khí hậu ấm hơn. Ngoài hương vị hấp dẫn, húng quế còn có tính chất tăng cường sức khỏe đáng kể. 

Có thể kể đến một số công dụng của rau húng quế như sau:

Chống ung thư:

Theo một nghiên cứu được công bố trong năm 2010 trên Tạp chí Sản khoa và Phụ khoa của Đài Loan thì húng quế có thể giúp giảm cholesterol, chống ung thư cà tăng cường hệ thống miễn dịch. Một thành phần hóa học của húng quế, được gọi là axit caffeic, đã được thử nghiệm trong nghiên cứu này, tại Trường Đại học Y Chung Shan, Đài Trung, Đài Loan, và được kết luận là có hiệu quả chống lại ung thư cổ tử cung.

Tốt cho gan:

Một số hợp chất trong húng quế ngọt có thể có tác dụng bảo vệ gan, theo một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Mansoura, Ai Cập. trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học lấy sáu hợp chất trong rau húng quế được trích xuất và thử nghiệm khả năng bão vệ chống lại căng thẳng oxy hóa gan. Kết quả là, tất cả các hợp chất này đều có tác dụng bảo vệ gan.

ổn định lượng đường trong máu:

một nghiên cứu được tiến hành tại trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ, Kanpur, Ấn Độ cho thấy các chất được chiết xuất từ lá húng quế ngọt sẽ làm giảm lượng đường trong máu. Trong nghiên cứu, được công bố trong năm 1996 trên một tạp chí Y dược, người ta thấy những người tham gia tiêu thụ lá húng quế sẽ giảm 17% tình trạng giảm đường huyết lúc đói và giảm 7% lượng đường trong máu ngay lập tức sau bữa ăn. Tương tự, nồng độ đường trong nước tiểu cũng được cải thiện đáng kể. các tác giả kết luận rằng húng quế có thể có một vị trí quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường từ nhẹ đến vừa.

kháng khuẩn

đặc tính chống vi khuẩn của rau húng nói chung là hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh truyền qua thực phẩm – theo một nghiên cứu tiến hành tại Trung tâm Năng lượng Nguyên tử, Ramna, Dhaka, Bangladesh. Trong một nghiên cứu về sinh dược phẩm, được công bố trong năm 2010, hơn 50 hợp chất được phân lập từ lá và thân cây húng quế ngọt được thử nghiệm trên nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, bao gồm Staphylococcus aureus, Escherichia cole, S. dysenteriae và Salmonella typhi. Sau quá trình quan sát, các nhà nghiên cứu kết luận rằng húng quế có thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh nói trên, do đó, nó có thể được sử dụng như một tác nhân chống vi khuẩn trong các ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.

các công dụng khác

ngoài các công dụng trên, các loại rau húng nói chung còn có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào cơ tim, chống lại các thiệt hại do oxy hóa. Tinh dầu trong rau húng đã được thử nghiệm có thể hòa tan trong nước và có lợi cho các hoạt động sinh học bên trong cơ thể.

Bếp chiên chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp và hướng dẫn bạn làm các món ngon mỗi ngày

    Viết nhận xét của bạn về: Rau húng
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )
Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in Unknown on line 0