Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Rượu hợp và kỵ những loại nào? ( 8:15:40 PM 16/04/2014 )

 

Rượu thường chúng ta hay dùng trong những bữa ăn hàng ngày, vậy bạn đã và có biết rượu hợp và kị với những loại nào chưa
>> Cần tây hợp cà chua
>> Cần tây kị giấm
>> Kỵ khát rồi mới uống nước
>> Thịt heo hợp và không hợp những loại nào?
>> Khi gãy xương , viêm khớp, bỏng,chúng ta cần phải kỵ những gì?

RƯỢU HỢP KỊ VỚI NHỮNG GÌ

Rượu có rất nhiều loại, có bia, vang trắng, rượu gạo, vang. Bia dinh dưỡng phong phú, có công hiệu kiện tì khai vị; vang trắng độ cồn rất cao, phần lớn thành phần là nước và cồn.

Rượu hợp thịt dê

Thịt dê dinh dưỡng phong phú, chứa protein tốt. nếu khi ăn thịt dê uống một ít rượu có thể thúC đẩy sự tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng.

Rượu hợp đậu phộng

Rượu vừa phải ăn với đậu phộng có thể thúc đẩy tắng tuần hoàn máu, bảo vệ tim mạch, giảm thấp tỷ lệ mắc bệnh tim, nhưng khôg nên uống quá nhiều.

Rượu kị ớt

Rượu vị đắng, ngọt, cay, đại nhiệt, có độc, có công hiệu thông huyết mạch, nhuần da, tan khi ẩm, dưỡng tì khí; ớt đỏ cũng là thức ăn khí vị cay nóng. Ăn chung hai thứ gây thướng hỏa.

Rượu kị sữa bò

Rượu không nên uống chung với sữa. vì nếu rượu uống chung với sữa, không chỉ sẽ giảm thấp giá trị dinh dưỡng của sữa, mà còn có hại cho sức khỏe.

Rượu kị các loại đường

Thức uống có cồn có tác dụng thư giãn gân cốt hoạt huyết, đề phòng bệnh tim mạch. Rượu dùng chung với đường sẽ ảnh hưởng tới sự trao đổi chất của đường trong cơ thể, không tốt cho sự hấp thụ đường, lâu ngày hoặc ăn lượng lớn dễ gây tiểu đường.

Vang trắng kị hồng

Trong quả hồng chứa lượng lớn axit tannic; vang trắng có thể kích thích dạ dày tiết ra dịch tiêu hóa. Axit tannic có thể phản ứng với dịch dạ dày sinh ra chất khó tiêu, gây tắc ruột.

Vang trắng kị thịt bò

Ăn chung dễ thướng hỏa. vì thịt bò ngọt ôn, bổ khí trợ hỏa; mà vang trắng thì thuộc thức ăn đại ôn, dùng chung với thịt bò thì như đổ dầu vào lửa, dễ gây sâu răng, phát viêm.

Vang trắng kị cà phê

Rượu kị cà phê. Vì cà phê với rượu đều là thức uống có tính kích thích, nếu uống chung hai thứ sẽ tăng gánh nặng của nội tạng, không tốt cho cơ thể.

Vang trắng kị cà rốt

Vang trắng với cà rốt không nên ăn chung, vì nếu ăn chung hai thứ dễ gây trúng độc gan, là một sự phối hợp có hại.

Vang trắng kị hồ đào

Hồ đào chứa nhiều protein, chất béo và chất khoáng, nhưng hồ đào tính nóng, ăn nhiều sẽ bốc hỏa; vang trắng ngọt cay, hỏa nhiệt. ăn chung hai thứ dễ gây nóng máu, nhẹ thì ho khan, nặng thì chảy máu mũi.

Vang trắng kị bia

Vang trắng không nên uống chung với bia. Vì vang trắng với bia đều có lượng cồn lớn. nếu uống chung cả hai sẽ tăng gánh nặng của nội tạng.

Vang trắng kị củ mài

Trong củ mài chứa nhiều axit tannic; vang trắng có thể kích thích dạ dày tiết dịch tiêu hóa. Axit tannic có thể phản ứng với dịch dạ dày sinh ra chất khó tiêu hóa, gây bệnh đường ruột.

Vang trắng kị cà chua

Khi uống vang trắng không nên ăn cà chua. Vì cà chua tính mát, mà vang trắng thuộc thức ăn đại nhiệt. nếu dùng chung hai thứ sẽ gây đau bụng, tiêu chảy hoặc trướng bụng.

Bia kị nước ngọt

Bia không nên uống chung với nước ngọt. vì trong bia sau khi rót nước ngọt vào, carbonic quá nhiều sẽ thúc đẩy niêm mạc đường tiêu hóa hấp thu cồn, càng dễ say.

Bia kị thức ăn muối chua

Trong thức ăn muối chứa nhiều amin hữu cơ, có loại trong quá trình chế biến hoặc nấu nướng sinh ra loại benzen thơm. Người uống bia thường xuyên, hàm lượng chì trong máu tăng lên. Chì kết hợp với chất trên có thể sinh ra chất gây ung thư và bệnh đường tiêu hóa. Hai thứ không nên ăn chung.

Bia kị thức ăn cay

Cùng là thức ăn cay nóng, tính kích thích đều rất mạnh, ăn chung sẽ kích thích thần kinh nở mạch máu, có tác dụng gây mê, làm người mệt mỏi.

Bia kị đồ biển

Rất nhiều người ăn đồ biển thích uống bia, nhưng cách uống này không khoa học. vì khi uống bia  nếu ăn chung với đồ biển dễ gây chứng thống phong.

Bếp chiên không chỉ hướng dẫn bạn cách làm các món ngon mỗi ngày mà chúng tôi còn bật bí cho bạn nhiều bí kíp khi nấu ăn.

    Viết nhận xét của bạn về: Rượu hợp và kỵ những loại nào?
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )
Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in Unknown on line 0