Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Thoáng sen thơm giữa phố ( 9:32:50 AM 10/02/2014 )

 

Giữa mùa xuân chúng tôi lang thang giữa Sài Gòn chẳng lúc nào thôi nhộn nhịp. Và một vòng xe trốn chạy con đường đông nghẹt người bất ngờ đem chúng tôi đến một góc thật tĩnh lặng.
>> Cà phê cho đêm trắng
>> Café Ô tô – Chốn hẹn đam mê
>> Nghệ sĩ kịch nói thanh thủy-" Người mẹ két đáng yêu"
>> Đăng bài PR miễn phí

THOÁNG SEN THƠM GIỮA PHỐ

Đó là nơi những đóa sen vẫn giấu mình trong phố thị ồn ào. Bức tường gạch bao quanh chỉ chừa một cổng vào nho nhỏ trên tấm biển “sen cà phê” gây cảm giác tò mò về một góc quán” kính cổng cao tường” khi khách nhìn từ ngoài vào. Ngay trên bật thềm đầu tiên trên ngưỡng cửa, Sen cà phê đem đến một cảm xúc bình yên và thoáng đãng tràn ngập long ẩm khách. Bởi sau bức tường gạch có phần nghiêm nghị quấy là một thoáng mềm mại của liễu rủ bên hồ nước, một thoáng vui tươi của dòng nước róc rách chảy dưới chân và một thoáng vô ưu của những dây leo phủ xanh từng góc nhỏ.

Trên mặt hồ nhỏ xanh rờn, những chiếc lá sen to thoải mái vươn cao, giấu đi những búp sen ẩn dưới làn nước lấp lánh màu nắng trời. Thế nhưng, trên phin cà phê quen thộc, ẩm khách đến quán vẫn bắt gặp màu sen hồng ngan ngát. Màu cánh sen phơn phớt trên bức thư pháp bay bỏng theo nét bút, một bức tranh sen mùa hạ tươi cười dưới ánh nắng chan hòa hay ba bức tranh gương sen, búp sen,  hoa sen nổi bật trên nền tường màu đỏ nâu. Tất cả chỉ thấp thoáng nhẹ nhàng mà như dậy lên hương sen ngan ngát qua cách bày trí khéo léo của chủ quán.

Những góc ngồi được kê khá thoáng đãng. Đôi ghế gần ban công nhìn xuống con hẽm yên tĩnh điểm xuyến sắc màu của những chậu cây xinh xinh, một góc hẹp với ghế salon dài để sải chân êm ái vừa thưởng thức cà phê vừa trò chuyện hay đơn giãn là một mình với quyển sách thú vị vừa mua được. Mỗi chỗ ngời đem đến cho từng vị khách những cảm nhận và cảm xúc  lắng đọng cho riêng mình. 

Uống một ly cà phê thơm cùng bạn bè hay trò chuyện cùng bên những ly nước đầy màu sắc, ẩm khách có rất nhiều lý do để tìm đến Sen. Riêng với tôi, Sen là điễm dừng chân mỗi khi nỗi n hớ về mùa hạ ngát hương sen lại bất ngờ tìm đến!


    Viết nhận xét của bạn về: Thoáng sen thơm giữa phố
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )
Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in Unknown on line 0