Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Trà hợp kỵ với loại nào? ( 4:46:24 PM 16/04/2014 )

 

Trà xanh, trà hồng trà và trà ô long một trong ba loại trà nổi tiếng mà rất nhiều người thích và nghiện uống, bạn có biết trà hợp với nhũng loại nào?
>> Cần tây hợp cà chua
>> Cần tây kị giấm
>> Kỵ khát rồi mới uống nước
>> Thịt heo hợp và không hợp những loại nào?
>> Khi gãy xương , viêm khớp, bỏng,chúng ta cần phải kỵ những gì?

Trà hợp kị với những loại nào

Trà thường chia làm 3 loại lớn: trà xanh, hồng trà và trà ô long. Trong đó trà xanh rất phổ biến ở các nước châu á như nhật bản, hàn quốc, ấn độ; các quốc gia phương tây thích uống hồng trà.

Trà hợp rau sam

Rau sam tính hàn, vị chua, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu sưng ngừng đau; trà xanh có công hiệu tỉnh táo tinh thần, dùng chung hai thứ có thể cải thiện tinh thần không tốt.

Trà xanh hợp bạc hà

Trà xanh khi dùng chung với bạc hà có công hiệu sinh tân ngừng khát, tỉnh táo, trấn tĩnh, an thần, thích hợp cho học sinh và người bị áp lực trong công việc.

Trà kị đường trắng

Trong trà chứa rất nhiều loại vitamin và axit amin, trong đó lysine có thể phản ứng với đường dưới điều kiện đun nóng sinh ra glyco – lysine, chất này có hại cho sức khỏe, vì vậy không thể dùng chung.

Trà kị trứng gà

Trong trà đặc chứa rất nhiều axit tannic, axit tannic có thể làm protein trong trứng gà biến thành chất kết tủa khó tiêu hóa, ảnh hưởng tới sự hấp thu và sử dụng protein của cơ thể người.

Trà kị vang trắng

Uống trà sau khi uống rượu, catechin sẽ sinh ra tác dụng lợi tiểu, làm cồn chưa được phân giải hoàn toàn đi vào trong thận. Cồn có tính kích thích lớn với thận, sẽ gây tổn hại cho chức năng của thận.

Trà kị thịt dê

Thịt dê là thức ăn ích khí bổ hư, ôn trung noãn hư. Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, axit tannic trong thịt dê có thể phản ứng với protein, sinh ra một chất gây táo bón. Vì vậy ăn hịt dê không nên uống trà.

Trà kị thịt chó

Trong thịt chó chứa nhiều protein; trong trà chứa axit tannic có thể giảm thấp tốc độ nhu độc đường tiêu hóa. Dùng chung hai thế dễ gây đau bụng, tiêu chảy.

Trà kị đậu tương

Trong đậu tương chứa nhiều protein thực vật; axit tannic trong trà có thể phản ứng với nó sinh ra protein tannic, chất này có hại cho sức khỏe, vì vậy không nên dùng chung.

Bếp chiên chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp và hướng dẫn bạn làm các món ngon mỗi ngày

    Viết nhận xét của bạn về: Trà hợp kỵ với loại nào?
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )
Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in Unknown on line 0