Tin tiêu biểu Tin nổi bật
Fanpage facebook
Thống kê

Vận dụng nghệ thuật màu sắc ( 4:38:27 PM 20/01/2014 )

 

Đối với quán bar, màu sắc là điều đầu tiên hướng dẫn lối đi cho khách hàng. Sử dụng màu sắc bắt mắt dễ thu hút khách hàng, vận dụng tối đa trang trí màu sắc cho quán bar, luôn luôn có thể chiếm ưu thế khi cạnh tranh.
>> Quy trình và tiêu chuẩn quản lý quầy bar
>> Quy trình và tiêu chuẩn công việc trước giờ kinh doanh của quán bar
>> Quy trình tiếp đón khách hàng
>> Quy trình cung ứng rượu
>> Quy trình thanh toán

Vận dụng nghệ thuật màu sắc

 1.Phong cách hình tượng của màu sắc chủ yếu

Phản ánh của tâm lý truyền thống đối với màu sắc trở thành màu sắc hình tượng trong trang trí, cũng trở thành nhận thức của con người đối với phong cách hình tượng mà màu sắc đại diện. Ví dụ: màu trắng của bệnh viện, màu xanh lá của bưu điện, màu đỏ của xe cứu hỏa..v..v., cũng trở thành màu sắc đại diện cho một ngành nghề. 

 (1) Màu đỏ

Màu đỏ là màu kích thích mạnh, còn gọi là màu hưng phấn. Nó có cảm giác tiếp cận, cảm giác khuyếch trương,có thể tạo cho con người cảm giác sôi nổi và vui vẻ, tạo nên cảnh xúc động và tưng bừng, tương đối thích hợp với quán bar.

(2) Màu cam

 Màu cam tạo cho con người cảm giác thèm ăn, cho nên màu cam rất thích hợp với không gian quán bar. Hơn nữa màu cam có độ sáng cao hiệu quả thị giác tốt, rất phù hợp làm  màu sắc tô điểm, phối hợp với màu trắng, màu đen, màu nâu đều tạo ra hiệu quả làm đẹp.

 (3) Màu vàng

 Màu vàng là màu sắc bắt mắt nhất, độ sáng cao nhất trong giới tự nhiên. Màu vàng yếu do có thể hình thành cảm giác trong sáng cởi mở,nhẹ nhàng, ấm áp, hiệu quả thị giác khá tốt, thường xuyên được sử dụng trong quán bar. 

 (4) Màu xanh lá

Màu xanh lá có nghĩa là tự nhiên và sinh trưởng, tượng trưng cho hòa bình và an toàn. Màu xanh lá nhạt rất dễ phối hợp với màu sắc khác, màu xanh lá đậm thích hợp dùng cho rèm cửa sổ và thảm trải sàn quán bar.

 (5) Màu xanh lam

Màu xanh lam thuộc gam màu lạnh, có cảm giác thu nhỏ và lùi lại. Màu xanh lam là màu của bầu trời và đại dương, tạo cho con người cảm giác rộng rãi, yên tĩnh, thoải mái, sâu lắng. Quán bar sử dụng ánh sáng màu xanh lam khiến toàn thể không gian được che phủ trong màu xanh lam nhạt lờ mờ, tạo cho con người cảm giác chìm đắm trong đại dương sâu thẳm rất tự nhiên.

 (6) Màu tím

Màu tím có cảm giác thu nhỏ, tính ổn định kém, dễ khiến con người cảm thấy mệt mỏi, cho nên khi sử dụng phải vô cùng thận trọng.

 (7) Màu đen trắng

Màu đen trắng là màu cực điểm, màu xám ở giữa màu đen và màu trắng gọi là màu vô sắc,màu rực rỡ vàng bạc gọi là màu bóng. Những màu sắc này đều không thích hợp làm màu sắc chủ đạo trang trí quán bar, chỉ dùng để tô điểm.

 2.Độ tuổi, tính cách và màu sắc

 Sở thích đối với màu sắc của các độ tuổi khác nhau, thông thường phụ nữ trẻ và trẻ em đa số thích màu sắc đơn giản, tươi sáng;  Công chức nữ thích nhất màu sắc tạo cảm giác sạch sẽ; Nam thanh niên thích màu sắc nhạt như màu gốc, có thể nhấn mạnh sức hấp dẫn tuổi thanh xuân; Đàn ông trưởng thành và người cao tuổi đa số thích màu đậm trầm như màu xám, màu xanh lam, màu nâu..v..v.. Nhưng tính cách khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến sở thích về màu sắc. Những người có tính cách hướng nội thường thích màu sắc dịu như màu xanh, màu xám, màu đen; Còn những người sôi nổi, lạc quan thường thích những màu tương đối sáng, bắt mắt như màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu xanh lá, màu tím..v..v..Cho nên, quán bar cũng phải thiết kế dựa theo đặc điểm của khách hàng mục tiêu, lựa chọn màu sắc khách hàng mục tiêu thích.

 2.Tác dụng kết hợp màu sắc trong quán bar

 Kết hợp màu sắc còn có tác dụng dưới đây:

 (1) Cải thiện không gian

Màu sắc có hiệu quả thị giác tiến lên và lùi lại, thông thường gam màu nóng tạo cho con người cảm giác nổi bật, tiến lên còn gam màu lạnh thì tạo cho con người cảm giác thu nhỏ, lùi lại.

 (2) Tạo hình phong phú

Màu sắc còn có tác dụng tạo hình phong phú.Khi tiến hành trang trí cho bức tường đơn điệu, khối màu tươi sáng và kết cấu đặc biệt, có thể khiến bức tường phong phú sinh động, trong điều kiện vật liệu trang trí không thay đổi, có thể đạt được hiệu quả tốt đẹp.

 Màu sắc khác nhau đại diện ngôn ngữ khác  nhau, đem đến cho con người cảm nhận thị giác khác nhau, cũng khiến con người này sinh tình cảm tương ứng. Thông qua thay đổi màu sắc sinh ra các hình ảnh màu sắc có thể làm nổi bật không khí, phong cách không gian khác nhau, thể hiện tính cách, đặc sắc khác nhau, và có tác dụng đối với sinh lý, tâm lý con người. Khi thiết kế quán bar, kết hợp và vận dụng chính xác màu sắc, sẽ làm tăng thêm màu sắc cho không gian quán bar.  Xếp chồng lên nhau khối màu kết hợp vụng về sẽ hủy hoại không khí và ý nghĩa cảnh quan quán bar phải có.

 3.Vận dụng nghệ thuật màu sắc quán bar

 (1) Kết hợp màu sắc cùng loại trong môi trường kinh doanh quán bar

Màu sắc cùng loại là màu sắc hài hòa điển hình, hiệu quả kết hợp tươi sáng, đơn giản tự nhiên. Sử dụng màu sắc kết hợp như thế này có thể khiến môi trường quán bar có tác dụng làm giảm, loại bỏ mệt mỏi cho khách hàng. Nhưng kết hợp màu sắc cùng loại cũng dễ sinh ra cảm giác buồn tẻ, đơn điệu, cho nên khi ứng dụng phải tăng chênh lệch độ đậm nhạt của màu sắc một cách thích hợp, hơn nữa trên cơ sở đó kết hợp điểm xuyết đồ vật trang trí hoặc đồ vật trưng bày có màu sắc tương phản.

Ví dụ, một quán bar chọn màu đỏ làm màu sắc chủ đạo, bức tường sử dụng màu hồng nhạt, rèm cửa sổ, thảm trải nền và đồ gia dụng sử dụng màu đỏ sáng, hơn nữa trên cơ sở đó kết hợp với khăn ăn, thực đơn rượu màu xanh lá, màu xám nhạt để tô điểm, tạo cho khách hàng môi trường nghỉ ngơi tràn đầy sức sống mà không hề mất đi cảm giác lịch sự tao nhã.

 (2)Kết hợp màu sắc lân cận trong môi trường kinh doanh quán bar

 Do cách kết hợp này phân cấp độ và thay đổi rõ hơn so với cách kết hợp màu sắc cùng loại, cho nên trong quán bar được ứng dụng khá rộng. Ví dụ, quán bar dùng màu vàng chanh nhạt và màu xanh nhạt làm bối cảnh xa, ghế mây màu vàng cam, đệm ghế màu xanh lá cây đậm và hoa gấp bằng khăn ăn điểm xuyết, cách kết hợp như vậy kết hợp sự yên tĩnh và vận động thành một thể, tràn đầy sức sống, nghỉ ngơi uống rượu trong môi trường như vậy khiến cho con người vui tai vui mắt.

 (3)Kết hợp màu sắc tương phản trong môi trường kinh doanh quán bar

 Kết hợp màu sắc tương phản là cách kết hợp màu sắc tính chất màu tương phản hoặc độ sáng tối chênh lệch nhiều. Kết hợp màu sắc bổ sung tương phản rõ rệt, có hiệu quả thị giác tươi sáng, sống động, trong phòng ăn kiểu Trung Hoa phương pháp kết hợp màu sắc này được sử dụng khá phổ biến.

 (4)Kết hợp màu hữu sắc và màu vô sắc trong môi trường kinh doanh quán bar

    Màu hữu sắc tạo cảm giác sôi động, màu vô sắc tạo cảm giác ổn định, kết hợp hợp lý có thể tạo hiệu quả tốt. 


    Viết nhận xét của bạn về: Vận dụng nghệ thuật màu sắc
Bài viết mới:
Cà nghiền nát ( 07/01/2015 )
Nước đu đủ ( 25/12/2014 )
Xoài nước đường ( 25/12/2014 )
Dứa - mít nước đường ( 25/12/2014 )
Nhãn nước đường ( 23/12/2014 )
Dứa nước đường ( 23/12/2014 )
Dưa khổ qua ( 23/12/2014 )
Cách tỉa hoa cúc ( 23/12/2014 )
Tỉa hoa sen ( 21/12/2014 )
Tỉa hoa rau củ ( 21/12/2014 )
Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php53/var/lib/php/session) in Unknown on line 0